Welcome to my blog

Welcome to my blog
Food Tea Beauty by Maria Leonardi

giovedì 19 novembre 2020

BEST QUALITY THAI TEA AND HERBS



ความรู้แบ่งปัน

เบต้าแคโรทีนจัดเป็นแคโรทีนอยด์ (carotenoid) ที่เป็นสารตั้งต้นของวิตามินเอ (pro vitamin A) โดยออกฤทธิ์ช่วยลดความเสื่อมของเซลล์จากอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดกระบวนการแก่ และกระตุ้นเซลล์ภูมิต้านทานในร่างกายให้ต้านสิ่งแปลกปลอมได้ดีขึ้น

โดปามีนทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงแทนที่จะช่วยเปลี่ยนฮอร์โมนหรืออารมณ์ ส่วนสารที่ช่วยในมีความสุขนั้นแท้จริงแล้วเกิดจากกรดอะมิโนที่มีชื่อว่า ทริปโตเฟน 

คาเทชินเป็นสารต้านอนุมูลอิสระประเภทฟลาโวนอยด์ที่ทรงพลัง โดยเฉพาะสาร Epigallocatechin gallate (EGCG) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์แรง พบว่ามีฤทธิ์สูงกว่าวิตามินอีมากถึง 20 เท่า คาเทชินเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถจับกับอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุของโรคหลายชนิด เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจ และภาวะไขมันในเลือดสูง

ชาริขขี่ มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลัง มีส่วนช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆ และความเสื่อมก่อนวัย จึงอยากเชิญชวนให้ทุกท่านหันมาดื่มชาเพื่อสุขภาพที่ดี









Nessun commento: